fbpx

น้ำหัวปลี และ เครื่องดื่มบำรุงน้ำนมแม่ Mommylicious Juice อร่อย ทานง่าย

น้ำหัวปลีเพิ่มน้ำนม

สำหรับคุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูก สิ่งหนึ่งที่เป็นกังวลกันเสมอคือปริมาณน้อยเกินไป เมื่อเกิดความกังวล ย่อมส่งผลต่อสุขภาพและร่างกาย โดยเฉพาะหลังคลอดใหม่ๆ คุณแม่อาจมีอาการอ่อนเพลียอยู่แล้ว ซึ่งเราอยากให้คุณแม่สบายใจได้ว่าปัญหาน้ำนมน้อยนั้น สามารถแก้ไขได้ด้วยเทคนิคการเพิ่มน้ำนม และหนึ่งในเทคนิคการเพิ่มน้ำนมนั้นก็คือการทานน้ำหัวปลีนั่นเอง

น้ำหัวปลีเป็นหนึ่งในภูมิปัญญาของคนไทย ที่ช่วยบำรุงและเพิ่มน้ำนมให้คุณแม่มายาวนาน แต่หลายคนอาจจะกังวลกับการทานน้ำหัวปลีหรือเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม ทั้งในเรื่องของรสชาติ และน้ำตาลที่อาจจะส่งผลให้คุณแม่เป็นเบาหวานได้ วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม และน้ำหัวปลี Mommylicious Juice ที่ดื่มง่าย อร่อย พกพาสะดวก และที่สำคัญไม่ต้องกลัวเบาหวานด้วยค่ะ

น้ำหัวปลีรางวัล International Innovation Awards

แบรนด์ Mommylicious Juice นำสูตรอาหารบำรุงน้ำนมตามความรู้ดั้งเดิมของไทย มาพัฒนาเป็นเครื่องดื่มสมัยใหม่เพื่อเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่ยุคใหม่ทุกคน โดยส่วนผสมหลักจากผักผลไม้ไทย เช่น หัวปลี ขิง มะเขือเปราะ ใบกะเพรา ฯลฯ

โดยเครื่องดื่มน้ำหัวปลีผสมขิง มะเขือเปราะ และใบกะเพรา หรือ Super Huaplee Plus แบรนด์ มัมมี้ลิเชียสจูซ (Mommylicious Juice) ได้รับรางวัล สุดยอดผลิตภัณฑ์นวัตกรรม จาก International Innovation Awards 2019 ที่มอบให้โดย Enterprise Asia (Singapore)

นอกจากนี้ยังได้รับรางวัล BEST BREASTFEEDING SUPPLEMENT จาก Amarin Baby & Kids Awards 2020 อีกด้วย

คุณแม่จึงมั่นใจได้เลยว่า จะได้รับประโยชน์จากภูมิปัญญาไทย ในคุณภาพการผลิตที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติค่ะ 🙂

น้ำหัวปลีมีประโยชน์อะไรบ้าง?

นอกจากบำรุงน้ำนมแล้ว น้ำหัวปลียังช่วยบำรุงเลือด ลดระดับน้ำตาล ลดการอักเสบในร่างกาย พร้อมด้วยวิตามินเกลือแร่ และยังมีคาร์โบไฮเดรตต่ำด้วยค่ะ โดยน้ำหัวปลีมีสารอาหารต่างๆ ดังนี้ค่ะ

Energy51kcal
Protein1.6g
Fat0.6g
Carbohydrate9.9g
Fibre5.7g
Calcium56mg
Phosphorous73.3mg
Iron56.4mg
Copper13mg
Potassium553.3mg
Magnesium48.7mg
Vitamin E1.07mg

สรุป 3 ประโยชน์ของหัวปลี ที่คุณแม่คู่ควร

แคลอรีน้อย โดยมีปริมาณน้อยกว่าผลกล้วยสุกถึง 6 เท่า

ปริมาณแคลอรีที่น้อยกว่า ช่วยในการควบคุมน้ำหนักและมีสุขภาพที่ดีขึ้น คุณแม่ช่วงหลังคลอดใหม่ๆ อาจมีปริมาณน้ำหนักตัวที่สูง ซึ่งส่งผลต่อกระดูก การรับน้ำหนักของร่างกาย และสุขภาพโดยรวมได้

แคลเซียมสูง กว่ากล้วยสุกถึง 4 เท่า

แคลเซียมมีส่วนสำคัญต่อกระบวนการสร้างและฟื้นฟูกระดูกและฟัน ช่วงอุ้มท้อง คุณแม่จะต้องใช้แคลเซียมและสารอาหาร เพื่อเลี้ยงทารกน้อยในครรภ์ไปพร้อมๆ กับบำรุงร่างกายตัวเอง หัวปลีมีปริมาณแคลเซียมเพื่อให้คุณแม่ได้ฟื้นฟูร่างกายส่วนนี้

อุดมไปด้วยสารอาหาร และ ธาตุเหล็ก 

หัวปลีนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญต่างๆ ทั้ง ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินซี บีตาแคโรทีนและอื่นๆ จุดเด่นของธาตุเหล็กคือการบำรุงเลือด และนอกจากนี้ยังช่วยในการขับน้ำนมสำหรับคุณแม่อีกด้วย

น้ำหัวปลีพร้อมดื่ม สะดวก ทานง่าย

แม้ว่าจะคุณประโยชน์เยอะ แต่หัวปลีก็ยังทานยาก และ ไม่นิยมนำมาประกอบอาหารมากนัก ส่วนมากจะเป็นเครื่องเคียงมากกว่า

เพื่อให้คุณแม่ทานหัวปลีได้ง่ายกว่า เราขอแนะนำคุณแม่ด้วย น้ำหัวปลีซึ่งมีการสกัดและปรับปรุงรสชาติให้ถูกปากมากขึ้น ซึ่งมีงานวิจัยรองรับถึงประโยชน์ของน้ำหัวปลีต่อการเพิ่มน้ำนมคุณแม่ โดยจุดเด่นสำคัญของน้ำหัวปลีนั้น มีดังนี้

ดื่มง่าย ย่อยง่าย เพิ่มสารสกัดอื่นๆ ที่มีประโยชน์

การเปลี่ยนหัวปลีให้เป็นเครื่องดื่มสำเร็จรูป ช่วยให้คุณแม่ดื่มได้ง่ายกว่า แต่ยังคงได้ประโยชน์และสารอาหารครบถ้วน นอกจากนี้ น้ำหัวปลียังมีการเสริมสารอาหารที่มีประโยชน์กับคุณแม่ จากวัตถุดิบต่างๆ เช่น อินทผาลัม งาดำ โป๊ยกั๊ก มะนาว ขิง และ อื่นๆ ที่สำคัญคือรสชาติที่อร่อย ไม่ฝาด ไม่ต้องเติมน้ำตาลให้เสี่ยงเบาหวาน

เก็บได้นาน

โดยทั่วไป หัวปลีสด จะมีอายุเก็บได้เฉลี่ย 5 – 10 วัน แต่สำหรับเครื่องดื่มน้ำหัวปลี จะมีอายุเก็บได้นานหลายเดือน โดยไม่สูญเสียคุณค่าทางอาหาร โดยเครื่องดื่มบำรุงน้ำนม Mommylicious Juice แบบขวดนั้น สามารถเก็บได้ถึง 6 เดือน และแบบกระป๋องสามารถเก็บได้นานถึง 2 ปี

เครื่องดื่มบำรุงน้ำนมเพื่อคุณแม่ Mommylicious Juice

ทาง Mommylicious Juice มีทั้งน้ำหัวปลีและเครื่องดื่มบำรุงน้ำนมหลากหลาย ได้แก่

 • น้ำหัวปลีสำหรับคุณแม่เตรียมคลอด
 • ชุดบำรุงน้ำนมสำหรับคุณแม่มือใหม่และคุณแม่เพิ่งคลอด
 • เครื่องดื่มบำรุงเฉพาะสำหรับคุณแม่หลังคลอด 3 เดือนขึ้นไป
 • เครื่องดื่มบำรุงน้ำนมสูตรพิเศษสำหรับคุณแม่ที่กังวลภาวะเบาหวาน

น้ำหัวปลีสดเข้มข้น (Super Huaplee)

น้ำหัวปลีสดเข้มข้น

น้ำหัวปลีสดเข้มข้น รสชาติอร่อย ไม่หวาน ไม่เติมน้ำตาล เป็นรสธรรมชาติจากหัวปลี ไม่ฝาด ทานได้เรื่อยๆ

สรรพคุณ

 • ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนมสำหรับมารดาที่ให้นมบุตร
 • ช่วยป้องกันโรคโลหิตจางและบำรุงเลือด
 • มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีกากใยอาหาร
 • แคลอรี่ต่ำ ไม่มีน้ำตาล

น้ำหัวปลีเข้มข้นผสมโปยกั๊ก (Huaplee with Star Anise)

น้ำหัวปลีเข้มข้นผสมโปยกั๊ก

น้ำหัวปลีเข้มข้นผสมโปยกั๊ก ทานง่าย มีความหวานเล็กน้อยจากหญ้าหวาน ไม่เติมน้ำตาลทราย มีกลิ่นหอมคล้ายชา

สรรพคุณ

 • ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำนมสำหรับมารดาที่ให้นมบุตร
 • ช่วยป้องกันโรคโลหิตจางและบำรุงเลือด
 • มีสารต้านอนุมูลอิสระ มีกากใยอาหาร
 • แคลอรี่ต่ำ ไม่มีน้ำตาล
 • ช่วยในการปรับสมดุลของสุขภาพผู้หญิงและยังช่วยบรรเทาความวิตกกังวลตามธรรมชาติ

น้ำหัวปลีผสมงาดำ (Huaplee & Sesame)

น้ำหัวปลีผสมงาดำ

น้ำหัวปลีผสมงาดำไม่เติมน้ำตาลทราย แต่ทานง่ายเพราะมีรสหวานเล็กน้อยจากน้ำผึ้ง เป็นรสหัวปลีธรรมชาติ ไม่ฝาด เพิ่มความกลมกล่อมและหอมน่าดื่มด้วยงาดำ

สรรพคุณ

 • ช่วยบำรุงน้ำนมและสุขภาพคุณแม่
 • เสริมสร้างแคลเซียมและธาตุเหล็ก
 • ลดอาการผมร่วงของคุณแม่หลังคลอด
 • ช่วยบำรุงผิวพรรณและป้องกันโรคโลหิตจาง

น้ำหัวปลี ซุปเปอร์หัวปลีพลัส (Super Huaplee Plus+)

น้ำหัวปลี ซุปเปอร์หัวปลีพลัส

น้ำหัวปลี ซุปเปอร์หัวปลีพลัส เป็นตัวที่เราได้รับรางวัล International Innovation Awards 2019 จากสิงคโปร์ เป็นสูตรที่รวบรวมคุณค่าการบำรุงน้ำนมไว้ในกระป๋องเดียว ไม่เติมน้ำตาล แต่มีรสหวานเล็กน้อยจากหญ้าหวาน พร้อมกลิ่นหอมใบกะเพรา ทานง่าย เหมาะสำหรับคุณแม่มือใหม่ทุกคน

สรรพคุณ

 • ช่วยสร้างปริมาณน้ำนม
 • ช่วยให้น้ำนมแม่ไหลเวียนดี
 • ช่วยป้องกันท่อน้ำนมอุดตัน

น้ำหัวปลี เครื่องดื่มบำรุงน้ำนมคู่ใจคุณแม่มือใหม่

คุณแม่คงเห็นแล้วว่า การดื่มน้ำหัวปลีบำรุงน้ำนมนั้นไม่ใช่เรื่องน่ากลัว ทาง Mommylicious Juice ได้คิดค้นสูตรน้ำหัวปลีและเครื่องดื่มบำรุงน้ำนมเพื่อช่วยให้คุณแม่สามารถให้ของขวัญล้ำค่ากับลูกน้อย ผ่านน้ำนมทุกหยดจากอก ได้อย่างมั่นใจ ไร้กังวล อย่าลืมมาดูผลิตภัณฑ์บำรุงน้ำนมอื่นๆ จาก Mommylicious Juice และสั่งซื้อได้เลยวันนี้ 🙂

รีวิวน้ำหัวปลีบำรุงน้ำนม Mommylicious Juice

น้ำหัวปลียี่ห้อไหนดี?

น้ำหัวปลี Mommylicious Juice เป็นน้ำหัวปลีเจ้าแรกของไทย ที่คิดค้นสูตรให้อร่อย ดื่มง่าย ดีต่อสุขภาพ ไม่ต้องกลัวเบาหวาน จนชนะรางวัล International Innovation Awards 2019 ระดับโลกมาแล้ว คุณแม่จึงมั่นใจได้ว่าจะได้น้ำหัวปลีคุณภาพดี ภูมิปัญญาไทย มาตรฐานระดับโลก

น้ำหัวปลีทานยากมั้ย?

หัวปลีอาจจะมีรสฝาด แต่น้ำหัวปลีจาก Mommylicious Juice นั้นอร่อย ดื่มง่าย พกพาก็สะดวกในขวดและกระป๋องสวยงาม ที่สำคัญเราไม่เติมน้ำตาลทราย และมีหลายสูตรหลายรสชาติให้เลือกทานตามความชอบ

กินน้ำหัวปลีมีความเสี่ยงมั้ย?

หัวปลีมีแร่ธาตุและสารอาหารมากมาย การเลือกน้ำหัวปลีให้ระวังการเติมน้ำตาล หรือผลไม้หวานๆ เพื่อกลบรสฝาด แต่อาจจะกระตุ้นเบาหวานได้ ที่ Mommylicious Juice เราไม่เติมน้ำตาล แต่เลือกใช้น้ำผึ้งกับหญ้าหวานในบางสูตรเพื่อให้รสอร่อย ดื่มง่าย และไม่ต้องกังวลเรืองเบาหวาน

Leave a Reply